Vé máy bay đi Ninh Bình

Vé máy bay đi Ninh Bình khám phá Đan Viện Châu Sơn. Không chỉ nổi tiếng với nhà thờ đá Phát Diệm mà mảnh đất Ninh Bình xinh đẹp còn rất nhiều địa điểm hấp dẫn du khách đặc biệt là những khách du lịch theo dòng Xitô tiêu biểu trong đó phải kể đến đan viện Châu Sơn. Cùng Tìm chuyến bay trình khám phá vẻ đẹp cổ kính và uy nghiêm của nơi đây.

Đan viện Châu Sơn
Đan viện Châu Sơn

Đan viện Châu Sơn hay còn gọi Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn hay Đan Viện Xitô Châu Sơn là một đan viện của Dòng Xitô thuộc địa bàn xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, Ninh Bình. Đây là đan viện duy nhất của miền bắc và miền Trung  theo dòng xito. Đan viện Thánh Mẫu Châu Sơn là một đan viện chuyên về chiêm niệm. Được xây dựng từ năm 1939 theo phong cách kiến trúc Gothic với vật liệu chính là gạch đỏ không tô trát, vì vậy tạo cho nơi đây một vẻ đẹp rất đặc trưng, chân thật và ấp áp.

Nổi bật ở đây là ngay từ cổng vào du khách có thể nhìn thấy ngay một bức tượng Chúa Giêsu lên Trời như nhắc nhở mọi người hãy hướng lòng về chúa trời dù đang sống trong cõi thực tại trần gian.

Nhìn từ hai bên, điểm nhấn của Đan viện chính là những hàng cột của nhà thờ được thiết kế thành những tháp nhỏ cân xứng. Tường được trang trí hài hòa bởi các cửa sổ mái vòm chia thành hai tầng trên và dưới. Vào trong Đan viện bạn sẽ ấn tượng với mái vòm trắng cao 21m được coi là đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc trong lòng thánh đường làm nổi bật những bức phù điêu tuyệt đẹp.

Kiến trúc độc đáo
Kiến trúc độc đáo

Khuôn viên Thánh đường lại có nhiều bức phù điêu chân dung các thiên thần được chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ. Đặc biệt tượng Đức Mẹ nằm phía sau nhà thờ. Muốn tới hang đá du khách phải trèo lên 299 bậc cầu thang. Ở đây còn có nhiều ngôi mộ của các vị linh mục quá cố sau.

Đan xen với công trình kiến trúc cô kính là cảnh quan thiện nhiên tuyệt đẹp với một màu xanh đầy sức sống bởi rất nhiều loại cây khác nhau kết hợp với hồ nước, những con đường đầy sỏi trắng khiến nơi đây đang là điểm đến hấp dẫn của khách hành hương và khách du lịch tham quan.

Di chuyển tới Đan Viện Châu Sơn

Đan viện này cách thành phố Ninh Bình khoảng 35 km, cách thủ đô Hà Nội khoảng 100 km. Đặt vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ rồi từ Hà Nội di chuyển về đây theo nhiều cách :

Di chuyển bằng phương tiện cả nhân

Từ Hà Nội bạn di chuyển theo hướng quốc lộ 1A qua cầu Gián Khẩu rẽ phải đi theo đường đê dọc theo sông Bôi khi gặp Đường DT477 rẽ trai tiếp tục đi thằng gặp Đường 479 B thì rẽ phải chừng 3km là đến Đan Viện Châu Sơn.

Di chuyển bằng xe khách

Nêu đi xe khách bạn bắt xe từ bến Xe Giáp Bát theo lộ trình Hà Nội – Nho Quan. Đến bến xe thị trấn Nho Quan bạn có thể đi xe ôm hoặc taxi vào Chấu Viện (khoảng 3-4km)

Vé máy bay giá rẻ khuyến mãi mua ở đâu ?

Để có thể sở hữu được một tấm vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi nhanh chóng và tiết kiệm nhất mà không cần mất thời gian tìm hiểu cách săn vé máy bay thì hãy liên hê với đội ngũ booker chuyên nghiệp của Tìm chuyến bay, chúng tôi sẽ tận tâm giúp quý khách có thể sở hữu được một tấm vé máy bay khuyến mãi, vé máy bay giá rẻ phù hợp với hành trình của mình nhất. Ngoài ra, khi liên hệ với Tìm chuyến bay quý khách sẽ được tư vấn nhiệt tình những vướng mắc đang gặp phải cùng những chia sẻ hữu ích giúp quý khách có một chuyến hành tình suôn sẻ và tiết kiệm nhất.

Tìm chuyến bay khuyến mãi

76 Nguyễn Cửu Vân, P17, Bình Thạnh