Những vật dụng không được mang lên máy bay để tránh gặp rắc rối

Những vật dụng không được mang lên máy bay để tránh gặp rắc rối. Bạn đã chuẩn bị mọi vật dụng thiết yếu  cho bản thân khi đi máy bay. Thế nhưng chỉ là vô tình mang theo những đồ vật bị cấm trong hành lý nên đã xảy ra một số tình huống rắc rối khi kiểm tra an ninh. Do vậy, để tránh hành khách gặp phải những chuyện không mong muốn ở sân bay, timchuyenbay.net – Địa chỉ cung cấp vé máy bay giá rẻ, uy tín sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Những vật dụng không được mang lên máy bay

Các loại chất lỏng

Chất lỏng là điều đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc nhở các bạn. Tuy bạn có thể được đưa chúng lên máy bay nhưng cần phải tuân theo quy tắc nhất định của các hãng hàng không. Hành khách có thể mang theo các loại chất lỏng nhưng chúng phải được chứa trong lọ nhỏ dưới 100 ml. Và bạn chỉ được mang tối đa là 10 lọ tương đương với một lít chất lỏng mà thôi.

Những vật dụng không được mang lên máy bay

Các loại chất lỏng thường ngày bạn hay sử dụng như: dầu gội, nước hoa, sữa rửa mặt… nếu không chiết vào chai nhỏ 100ml thì sẽ bị liệt vào những vật dụng không được mang lên máy bay. Một điều nữa bạn cũng cần lưu ý, đó là những chai nhỏ này cần để chung vào một túi ni lông trong suốt, đóng kín. Làm như vậy sẽ tránh được trường hợp chúng bị đổ ra ngoài. Nhân viên an ninh cũng sẽ dễ dàng kiểm tra khi cần thiết và bạn có thể mang chúng lên máy bay dễ dàng hơn. 

Dao, kéo, bật lửa, các vật dụng gây nguy hiểm

Trong những vật dụng không được mang lên máy bay thì đây có lẽ chính là những thứ bị cấm tuyệt đối. Các đồ như dao (kể cả các loại dao gấp), kéo, đồ vật sắc nhọn… sẽ không đươc mang lên máy bay… Ngoài ra còn có các vật liệu gây cháy nổ như: bật lửa, diêm... đều sẽ bị nhân viên an ninh tịch thu để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Tuy nhiên, một số đồ vật khác như cái bấm móng tay, các loại đầu cắm, sạc điện, chìa khóa…sẽ được phép mang lên máy bay.

Những vật dụng không được mang lên máy bay

Các loại đồ điện, điện tử

Hầu hết các loại đồ điện tử đều không được phép mang theo trong hành lý xách tay. Đó là máy sấy tóc, nồi cơm điện, máy xay sinh tố… Nếu bạn muốn đem theo bất cứ đồ vật gì thì nên hỏi nhân viên của hãng trước khi sắp xếp hành lý. Bạn cũng có thể hỏi các đại lý bán vé máy bay từ lúc đầu để được giải đáp chính xác nhất.

Một lưu ý quan trọng cho những ai đam mê chụp ảnh. Đó là máy ảnh không nằm trong danh sách những vật dụng không được mang lên máy bay. Vì vậy, bạn có thể mang theo chúng trong những hành trình của mình. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên để một vật quan trọng như vậy trong hành lý xách tay hoặc bên người. Tuyệt đối không để trong hành lý kí gửi để tránh trường hợp mất cắp.

Những vật dụng không được mang lên máy bay

Thức ăn

Đa phần các loại đồ ăn khô đều được mang lên máy bay. Tuy nhiên, vẫn có một số loại lọt vào danh sách những vật dụng không được mang lên máy bay. Đó là hoa quả có mùi như: mít, sầu riêng và hoa quả có nước ở bên trong như dừa. Nếu bạn muốn đem theo mít hay sầu riêng thì tốt nhất nên tách tách múi để vào hộp. Nên nhớ phải bọc kín để tránh chúng tỏa mùi để có thể mang lên máy bay một cách dễ dàng. 

Những vật dụng không được mang lên máy bay

Một số lưu ý khác

Các hãng hàng không đều có những quy định riêng về trọng lượng của hành lý. Do vậy bạn hãy sắp xếp hành lý của mình sao cho khoa học. Tránh tình trạng vượt quá số kg quy định và phải trả thêm phí nhé. Hãng hàng không Vietjet Air và Jetstar Pacific, Vietnam Airlines cho phép bạn được mang tối đa 7kg hành lý xách tay. Nếu vượt quá bạn cần mua thêm, mức phí phụ thuộc vào trọng lượng hành lý của bạn. Khi lựa chọn Vietnam Airlines bạn sẽ có thêm 20 kg hành lý kí gửi mà không phải mất thêm một khoản phí nào. 

Bạn hãy tìm hiểu thật kĩ về những vật dụng không được mang lên máy bay. Nếu có thắc mắc thì hãy hỏi nhân viên bán vé cho bạn. Họ sẽ giải đáp mọi câu hỏi mà bạn đưa ra để tránh gặp rắc rối và an toàn khi lên máy bay. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm đi máy bay lần đầu cho người mới để hiểu rõ thêm về những quy định khác của các hãng hàng không. 

Bây giờ, bạn chỉ cần gọi đến 1900 636 063 timchuyenbay.net sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Kể cả việc săn vé máy bay Vietjet giá rẻ. Hay bất cứ hãng hàng không nào mà bạn muốn. Chúc quý khách có một chuyến đi thật vui vẻ!

Tìm chuyến bay khuyến mãi

76 Nguyễn Cửu Vân, P17, Bình Thạnh