Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet hoàn chỉnh

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet hoàn chỉnh. Chọn máy bay là phương tiện di chuyển quả là một quyết định sáng suốt của cả gia đình bạn, nó vừa tiết kiệm được thời gian tối đa lại an toàn hơn so với ngồi tàu, xe khách. Thế nhưng, bạn sẽ không thể bỏ qua một bước hết sức quan trọng đó là check in tại sân bay. Đây là một việc làm không phải ai cũng biết và thực hiện đúng đặc biệt là những người mới đi lần đầu. Họ sẽ cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ và không khỏi lo lắng khi đứng giữa một phi trường rộng lớn. Thật vậy, nếu không nắm vững các bước làm thủ tục lên máy bay Vietjet, bạn sẽ cảm thấy nó thật phức tạp và rắc rối. Bên cạnh đó, nếu bạn du lịch đến một quốc gia khác nhưng lại mù mịt tiếng Anh hoặc không biết ngôn ngữ nước đó thì việc làm thủ tục sẽ càng khó khăn hơn rồi! Do đó, hãy bớt chút thời gian cùng Tìm chuyến bay tóm tắt lại toàn bộ quy trình làm thủ tục đi máy bay Vietjet qua bài tham khảo dưới đây để những chuyến đi sau của bạn suôn sẻ hơn.

thủ tục đi máy bay Vietjet
Thủ tục đi máy bay Vietjet dễ dàng thực hiện

Chia sẻ mẹo làm thủ tục trực tuyến Vietjet thay vì check in tại sân bay

Bạn không có nhiều giờ chờ đợi cho việc xếp hàng làm thủ tục vì phải hoàn thiện mớ công việc đâu vào đó trước khi đi một thời gian dài? Đừng bận tâm vì giờ đây bạn có thể check in online với tiện ích làm thủ tục trực tuyến Vietjet mọi nơi, giảm bớt hàng giờ và nhiều thủ tục lằng nhằng tại sân bay. Tuy nhiên, không phải thành phần nào cũng được làm thủ tục online mà còn phải phụ thuộc vào một vài quy định của hãng máy bay bạn chọn. Do đó, tranh thủ đến sân bay sớm 1-2 tiếng trước khi cất cánh để làm thủ tục đi máy bay Vietjet sẽ tốt hơn phải không?

check-in-truc-tuyen-vietjet

Check in trực tuyến Vietjet – Giải pháp cho người bận rộn

Quy trình làm thủ tục đi máy bay Vietjet

Dù có check in đi trong nước hay quốc tế thì trước khi bước vào giai đoạn làm thủ tục lên máy bay Vietjet, bạn nên chú ý đến quy định chung về giấy tờ cá nhân, giấy tờ dành cho trẻ em nếu có bé đi kèm, cân nặng hành lý xách tay, kí gửi, các vật dụng cấm mang theo khi lên máy bay,…để tránh tình trạng gặp nhiều rắc rối trong quá trình làm thủ tục hoặc bị phạt tiền vì sai quy định thì rất phiền phức.

Thủ tục đi máy bay Vietjet thực hiện theo trình tự như sau:

  • Đến sân bay, bạn tiến thẳng theo bảng chỉ dẫn có tên “Departure” và xếp hàng chờ đợi tại quầy làm thủ tục của Vietjet. Ngay lúc này, bạn cần tập trung toàn bộ hành lý kí gửi cũng như xách tay và chuẩn bị tất cả những loại giấy tờ cá nhân cần thiết, vé máy bay sẵn sàng trên tay để thuận tiện cho nhân viên kiểm tra và thủ tục có thể tiến hành nhanh chóng hơn.
  • Đến khi tới lượt bạn, giao xấp giấy tờ và vé máy bay cho nhân viên để họ xuất thẻ lên máy bay cho bạn (nếu bạn quên mang theo vé máy bay có thể dùng mã code thay thế). Tiếp đến, đặt hành lý kí gửi lên băng chuyền, thế là bước kí gửi hành lý đã hoàn tất rồi đấy!
  • Sau đó, đi thẳng vào khu vực hải quan để làm thủ tục xuất cảnh (dành cho hành khách đi trên các chuyến bay quốc tế). Tại đây, bạn phải trình hộ chiếu, visa,… và chờ vài phút.   
  • Sau khi đã được thông qua, bước tiếp theo là qua khu vực soi chiếu an ninh. Dù bạn đi chuyến bay nội địa hay quốc tế thì cũng không bỏ qua bước này. Lần lượt để giỏ xách, ví, điện thoại lên một chiếc khay nhỏ và chúng sẽ chạy qua máy quét thông minh, nếu phát hiện thứ vật dụng nào vi phạm quy định, máy sẽ kêu lên ngay! Do đó, bạn nên kiểm tra cẩn thận đồ đạc cá nhân của mình trước khi đi nhé!
  • Đó là tổng hợp các bước bạn cần thực hiện khi làm thủ tục đi máy bay Vietjet. Giờ đây, phần thời gian còn lại là tìm cửa máy bay và ngồi thư giãn tại phòng chờ để khởi hành.
  • Khi cập bến quy trình cũng tương tự như vậy, bạn sẽ làm một vài thủ tục nhỏ và tìm nơi nhận lại hành lý ký gửi của mình rồi tiến thẳng ra cửa.

cac-buoc-lam-thu-tuc-di-may-bay-vietjet

Trình tự các bước làm thủ tục đi máy bay của hãng Vietjet 

Tất cả quá dễ dàng thực hiện phải không? Còn chờ đợi gì mà không thử áp dụng ngay lần đi tiếp theo? Giờ đây, bạn sẽ thấy làm thủ tục đi máy bay Vietjet thật dễ dàng và vô cùng đơn giản. Nếu còn một vài thắc mắc cần Tìm chuyến bay giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 636 063 để được tư vấn. Ngoài ra, chúng tôi còn giúp bạn theo dõi giá vé máy bay của hãng Vietjet tạo điều kiện cho bạn đến gần hơn với ước mơ chắp cánh bay cùng hãng hàng không này.

Tìm chuyến bay khuyến mãi

76 Nguyễn Cửu Vân, P17, Bình Thạnh