Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước cho những ai đang cần

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước cho những ai đang cần. Xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao. Do đó, con người chú trọng hơn nhiều vào nhu cầu đi lại của mình. Việc di chuyển bằng máy bay hiện nay chính là lựa chọn của nhiều người. Bởi nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian đi lại so với các phương tiện khác.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước

Bởi vì việc di chuyển bằng máy bay ngày càng được ưa chuộng nên đã có nhiều hãng hàng không giá rẻ ra đời, mang đến nhiều sự lựa chọn về vé máy bay giá rẻ. Vì thế, loại phương tiện này ngày càng gần gũi với mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ thủ tục khi đi máy bay. Hiểu được điều này, hôm nay Tìm chuyến bay sẽ hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước cho các bạn qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước

Giấy tờ cần thiết cho chuyến bay

Nếu muốn lên máy bay thì đương nhiên bạn phải mua vé. Nhưng ngoài vé ra, bạn còn cần thêm một số giấy tờ tùy thân khác. Tùy vào độ tuổi mà các hãng hàng không sẽ quy định những loại giấy tờ khác nhau.

Đối với khách hàng từ 14 tuổi trở lên

Những chuyến bay trong nước thường không có quá nhiều yêu cầu khắt khe về mặt giấy tờ. Do vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị một trong số loại giấy tờ cần thiết. Nếu là công dân Việt Nam thì bạn cần chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hoặc bằng lái xe. Hay có thể là giấy chứng minh nhân thân đã được công an phường xã nơi bạn sống xác nhận. Còn nếu bạn mang quốc tịch nước ngoài muốn hoàn thành thủ tục đi máy bay trong nước mà mình đang sống cần chuẩn bị hộ chiếu.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước

Đối với hành khách dưới 14 tuổi

Trẻ em ở độ tuổi này thường sẽ đi cùng người giám hộ hay thân thích. Lúc này các em chưa đủ độ tuổi để làm chứng minh thư hay bằng lái xe. Do đó, những người đi kèm cần phải chú ý để chuẩn bị cho các em giấy tờ hợp lệ. Đó là: hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy chứng sinh đối với trẻ dưới 1 tháng tuổi hay là giấy xác nhận của một tổ chức xã hội nếu các em đang được đơn vị đó nuôi dưỡng. Với trẻ em có quốc tịch nước ngoài thì cần phải có hộ chiếu.

Ngoài ra, theo quy định của Việt Nam thì không bắt buộc phải có người giám hộ đi cùng với trẻ dưới 14 tuổi. Tuy nhiên, người giám hộ cần phải kí giấy cam kết, kèm theo đó phải đứng ra làm thủ tục check-in theo quy định.

Thủ tục check-in

Ngày nay công nghệ có nhiều bước phát triển nên các hành khách có nhiều thuận tiện hơn trong việc check-in khi làm thủ tục đi máy bay. Chúng tôi sẽ hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước cho bạn với hai kiểu check- in. Đó là check-in truyền thồng và check-in trực tuyến. Bạn có thể tự mình lựa chọn kiểu check-in phù hợp nhất với mình.

Check-in online

Nhiều người chọn cách này để tiết kiệm thời gian của bản thân. Với check-in online bạn có thể thực hiện tại bất cứ đâu, chỉ cần có thiết bị kết nối internet. Hay tại các kiosk ngay ở sân bay. Sau khi hoàn thành bạn sẽ nhận được thẻ lên máy bay, bạn hãy nhớ kiểm tra kỹ các thông tin trên thẻ để nắm rõ về chuyến bay nhé. Tuy nhiên, nếu có hành lý ký gửi thì bạn vẫn phải đến quầy để làm thủ tục ký gửi hàng hóa. Sau khi hoàn thành hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước bạn sẽ di chuyển ra khu vực kiểm tra an ninh. Cuối cùng chỉ cần ngồi chờ đợi tới giờ bay ở khu vực cổng ra máy bay thôi. Bạn có thể xem thêm hướng dẫn check in online Jetstar để biết về các bước check-in Jetstar cụ thể.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước

Check-in truyền thống

Check-in truyền thống chính là hình thức check-in tại quầy của các hãng hàng không ở sân bay. Nếu bạn chọn kiểu check-in này cần phải có mặt tại sân bay sớm hơn 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Khi quầy check-in mở bạn cần phải xếp hàng để làm thủ tục đi máy bay trong nước. Ở đây, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn tận tình nên không cần phải lo lắng điều gì. Hành lý kí gửi và xách tay của bạn cũng sẽ được cân tại đây.

Kiểm tra an ninh

Sau khi hoàn thành xong thủ tục check-in, hành khách sẽ được nhân viên kiểm tra an ninh trước khi bước vào phòng chờ. Hành lý của bạn cũng sẽ được kiểm tra để đảm bảo không mang theo những vật dụng bị cấm khi đi máy bay.

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước

Vào phòng chờ và lên máy bay

Kiểm tra an ninh xong hành khách sẽ tiến vào khu vực phòng chờ. Khi đến giờ lên máy bay sẽ có thông báo và nhân viên hướng dẫn bạn ở cổng ra đường bay.

Trên đây là hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay trong nước mà timchuyenbay.net đã giới thiệu cho mọi người. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn không phải bỡ ngỡ trong lần đầu tiên đi máy bay. Nếu  cần thêm thông tin cũng như có những thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt vé máy bay Vietjet giá rẻ qua 1900 636 063 để có được mức giá tốt nhất.

Tìm chuyến bay khuyến mãi

76 Nguyễn Cửu Vân, P17, Bình Thạnh