Hướng dẫn check-in online Vietjet Air nhanh chóng với 4 bước đơn giản

Hướng dẫn check-in online Vietjet Air nhanh chóng với 4 bước đơn giản. Ngày nay để tiết kiệm thời gian cho hành khách, các hãng hàng không đã đưa ra thêm loại hình check-in mới. Để tránh tình trạng mọi người phải đến từ rất sớm, xếp hàng làm thủ tục tại sân bay. Check-in online chính là giải pháp mới được đưa ra nhằm giải quyết vấn đề này.

Khi mua vé máy bay giá rẻ của Vietjet, bạn không cần phải tới sân bay để làm thủ tục. Chỉ cần ngồi ở nhà, nơi làm việc, trên xe hay bất cứ đâu cũng có thể xác nhận thông tin về hành trình của mình. Hay bạn có thể check-in trực tuyến tại các kiosk tự động được đặt sẵn ở sân bay. Nếu bạn chưa nắm rõ về hình thức này hãy tìm hiểu hướng dẫn check-in online Vietjet Air của chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn check-in online Vietjet Air dễ dàng, nhanh chóng

Bước 1: Truy cập vào trang chủ vietjetair.com

Để thực hiện được bước này bạn cần có một thiết bị kết nối internet. Các thiết bị như: điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop.v.v…đều có thể sử dụng được. Lúc này nếu bạn muốn check-in trực tuyến hãy truy cập vào trang chủ hãng Vietjet Air. Sau đó hãy chọn mục check-in trực tuyến ở phía bên phải của trang.

Hướng dẫn check-in online Vietjet Air

Bước 2: Nhập mã đặt chỗ và thông tin khách hàng

Sau khi thực hiện xong bước đầu tiên của hướng dẫn check-in online Vietjet Air. Bạn hãy điền các thông tin cần thiết vào các chỗ trống như hình ảnh dưới đây.

Đầu tiên là mã đặt chỗ, tiếp theo là họ và tên của bạn. Nên nhớ rằng nếu bạn sử dụng mã đặt chỗ co nhiều người thì khi check-in hãy chọn chỗ lần lượt cho từng người. Làm xong thủ tục check-in cho người đầu tiên, các bạn quay lại từ đầu để thực hiện cho người tiếp theo. Khi nhập tên hành khách nhớ chú ý tới cách ghi mà bạn nhận được trong email.

Cuối cùng là ấn vào tìm kiếm đặt chỗ. Trang web sẽ hiển thị ra thông tin khách hàng cho bạn, lúc này chỉ cần ấn tiếp tục là được.

Hướng dẫn check-in online Vietjet Air

Bước 3: Kiểm tranh và lựa chọn

Ở bước này bạn cần kiểm tra thông tin và xác định xem mình đăng kí vé khứ hồi hay một chiều. Khi hướng dẫn check-in online Vietjet Air chúng tôi muốn bạn xác nhận chuyện này để có thể tick đúng ô. Nếu là vé máy bay khứ hồi, hãy tick vào chuyến bay cần check-in. Bởi bạn có hai chuyến liền, sau đó chọn tiếp tục là được. Lúc này sẽ hiện ra sơ đồ chỗ ngồi trên máy bay, bạn thích vị trí nào thì tick vào đó. Miễn sao đó là nơi khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất là được.

Lưu ý một chút, những ô màu nâu là những chiếc ghế đã được chọn, bạn không thể tick vào. Màu xanh chính là những vị trí đang trống và bạn có thể tick. Nếu đã ưng ý với chỗ ngồi của mình rồi thì chỉ cần nhấn nút xác nhận ghế để kết thúc thôi.

Hướng dẫn check-in online Vietjet Air

Bước 4: Hoàn thành check-in

Đây đã là bước cuối cùng trong hướng dẫn check-in online Vietjet Air. Hãy kiểm tra lại thông tin của mình trên màn hình, bao gồm: họ tên, chuyến bay và số ghế mà bạn đã chọn lúc nãy xem đã ưng ý hay chưa. Nếu muốn đổi chỗ khác, hãy nhấn vào tùy chọn kết thúc. Website sẽ tự động chuyển về trang đặt chỗ ban đầu, làm tương tự cho những người khác nếu có khách đi chung.

Sau khi đã làm xong thủ tục, bạn có hai lựa chọn khác. Nhấn vào tùy chọn in nếu bạn muốn có thẻ luôn. Hôm sau chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên đóng dấu nữa là được. Hoặc nếu bạn chưa muốn in có thể nhấn tùy chọn gửi email. Mọi thông tin vừa nãy của bạn sẽ được gửi tới email ngay lập tức.

Hướng dẫn check-in online Vietjet Air

Một số lưu ý trong hướng dẫn check-in online Vietjet Air

Không phải bất cứ ai cũng có thể làm thủ tục check-in online khi đã đặt vé máy bay Vietjet. Do đó chúng tôi đưa ra một số lưu ý nhỏ để khách hàng không phải lúng túng khi gặp phải tình huống này. Những hành khách không thể check-in trực tuyến.

  • Khách hàng có hành lý kí gửi phải tới quầy check-in truyền thống tại sân bay.
  • Hành khách đi cùng em bé.
  • Khách hàng bị hạn chế vận động và cần sự trợ giúp đặc biệt.
  • Có trên 9 người đặt cùng một mã khách hàng.
  • Khách hàng chưa thanh toán đầy đủ tiền cho hãng.

Ngoài ra, dù bạn làm theo hướng dẫn check-in online Vietjet Air thì khi nhận được thẻ cũng phải có mặt tại sân bay để xin xác nhận nhé. Chậm nhất là 30 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay. Khi check-in trực tuyến của Vietjet bạn có thể tự do lựa chỗ ngồi ưng ý mà không mất thêm đồng nào. Thật tuyệt phải không nào.

Bạn có thể xem thêm hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ Vietjet Air hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 636 063 để sở hữu ngay chiếc vé máy bay Vietjet giá rẻ nhanh nhất nào.

Tìm chuyến bay khuyến mãi

76 Nguyễn Cửu Vân, P17, Bình Thạnh