Hướng dẫn check-in online Vietnam Airlines tiết kiệm thời gian cho mọi người

Hướng dẫn check-in online Vietnam Airlines tiết kiệm thời gian cho mọi người. Máy bay là loại phương tiện di chuyển hiện đại, nhanh chóng được lựa chọn khá nhiều hiện nay. Hãng hàng không Vietnam Airlines luôn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng như đưa ra các chương trình khuyến mãi bán vé máy bay giá rẻ. Không những thế, để tiết kiệm thời gian cho các hành khách trong thủ tục check in. Vietnam Airlines đã đưa ra hình thức check-in online đơn giản và nhanh chóng. Để tìm hiểu thêm về hình thức trực tuyến này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Hướng dẫn check-in online Vietnam Airlines

Hướng dẫn check-in online Vietnam Airlines qua 4 bước 

Bước 1: Truy cập website: vietnamairlines.com

Bước đầu tiên trong hướng dẫn check-in online Vietnam Airlines đó là truy cập vào trang web vietnamairlines.com. Vì để thực hiện được thủ tục trực tuyến bạn cần truy cập vào trang chủ của hãng hàng không đó. Sau khi truy cập bạn click chuột vào mục “làm thủ tục trực tuyến” và tiến hành nhập thông tin. Bạn cần nhập đầy đủ và chính xác các thông tin mà hệ thống yêu cầu. Bao gồm họ, đi từ  và mã đặt chỗ. Sau đó click chuột vào “làm thủ tục” để sang bước tiếp theo.

Hướng dẫn check-in online Vietnam Airlines

Bước 2: Kiểm tra thông tin và chọn giới tính

Sau khi hoàn thành xong bước thứ nhất, hệ thống sẽ tiếp nhận thông tin của bạn và bắt đầu kiểm tra. Nếu mọi thông tin đều khớp trên hệ thống thì hành trình bay của bạn sẽ hiện ra. Tất cả mọi thông tin của bạn đều xuất hiện ở đây. Click chuột vào giới tính của bản thân sau đó chọn “continue” để sang bước tiếp. Lưu ý một chút, ngôn ngữ ở đây là tiếng anh. Do vậy, nếu bạn không hiểu thì lúc đầu khi vào trang nên chọn chuyển sang tiếng việt. Để có thể dễ dàng thực hiện các thao tác.

Hướng dẫn check-in online Vietnam Airlines

Bước 3: Lựa chọn chỗ ngồi thích hợp

Bước thứ ba trong hướng dẫn check-in online Vietnam Airlines là chọn chỗ ngồi. Làm thủ tục trực tuyến có lợi thế hơn với kiểu truyền thống tại sân bay. Đó chính là hành khách được tự mình lựa chọn vị trí chỗ ngồi. Sơ đồ chỗ ngồi của máy bay sẽ hiện ra, bạn có thể tìm cho mình vị trí ưng ý nhất. Chỉ cần đó là ghế trống thì bạn cứ tự tin mà click chuột vào thôi. Nếu muốn ngắm nhìn không gian bên ngoài cửa sổ máy bay thì bạn có thể chọn vị trí gần cửa sổ. Hay nếu bạn bị say tàu xe thì nên chọn vị trí ở trung tâm. Một chỗ ngồi đúng ý bạn sẽ là khởi đầu của một chuyến bay thật thoải mái và an toàn. Sau cùng chọn “check in” để sang bước tiếp theo.

Hướng dẫn check-in online Vietnam Airlines

Bước 4: Nhận thẻ lên máy bay

Đã xác định được vị trí chỗ ngồi và thông tin của mình rồi. Hệ thống sẽ xuất hiện thẻ lên máy bay của hành khách. Bạn có thể in trực tiếp thẻ của mình ra luôn. Hoặc chụp lại màn hình nếu bạn sử dụng điện thoại để check-in. Ngoài ra, bạn có thể click vào email mobile lựa chọn gửi email để nhận được mã code này trên điện thoại. Sau đó nhấn “send”. Như vậy là đã xong các bước hướng dẫn check-in online Vietnam Airlines rồi đấy.

Hướng dẫn check-in online Vietnam Airlines

Một số lưu ý khi check in trực tuyến

Để tránh một số rắc rối xảy ra cho khách hàng, timchuyenbay.net sẽ đưa ra cho bạn một số lưu ý khi check in trực tuyến.

  • Thủ tục check-in online của hãng hàng không Vietnam Airlines phải đảm bảo đúng thời gian quy định. Thủ tục được diễn ra trước 24 giờ và bạn cần kết thúc nó trước 3 giờ so với thời gian bay dự kiến ghi trên vé.
  • Sau khi làm thủ tục check-in online, hành khách sẽ không thể đổi hay trả vé.
  • Hành khách cần có mặt tại sân bay trước 45 phút so với giờ bay trên vé để có thể hoàn tất các thủ tục. 
  • Những hành khách thuộc vào danh sách này sẽ không thể thực hiện check-in trực tuyến. Đó là, hành khách đi cùng với trẻ em, người cần sự giúp đỡ đặc biệt. Hoặc chưa hoàn tất các thanh toán cho hãng, sử dụng vé miễn cước hay có hành lý kí gửi.

Timchuyenbay.net đã cung cấp cho bạn hướng dẫn check-in online Vietnam Airlines. Đây là những kiến thức cơ bản và cần thiết để hoàn thành thủ tục check-in. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp ích được cho mọi người để có 1 chuyến bay an toàn và vui vẻ. 

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu? 

Bạn đang có ý định đi du lịch nhưng lại không có nhiều thời gian để săn vé máy bay giá rẻ  hay bạn đang cần tìm một địa chỉ tin cậy để mua vé máy bay Vietnam Airlines. Hay bất kì hãng nào mà bạn mong muốn, hãy đến với chúng tôi. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua 1900 636 063, đội ngũ booker chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Hãy cùng chúng tôi bắt đầu một chuyến bay thật vui vẻ và thoải mái nào!

Tìm chuyến bay khuyến mãi

76 Nguyễn Cửu Vân, P17, Bình Thạnh