Giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em khi đi máy bay

Giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em khi đi máy bay bao gồm những loại nào bạn nên nắm rõ để không vướng vào những rắc rối khi tham gia làm thủ tục. Một chuyến đi vui vẻ, an toàn, thuận lợi, không xảy ra bất kì rủi ro chắc hẳn gia đình nào cũng mong muốn như vậy đúng không? Luật hàng không vô cùng nghiêm khắc và không bỏ qua một ai, do đó kể cả người lớn hay trẻ nhỏ khi tiến hành làm thủ tục bay đều phải tuân theo luật định. Các phụ huynh đã hiểu biết rõ về những loại giấy tờ nào cần thiết phải chuẩn bị cho con trẻ khi đi máy bay chưa? Nếu bạn đang còn hoang mang, mơ hồ thì hãy dành chút ít thời gian để tham khảo bài dưới đây nhé! Chắc một điều rằng nó không thừa đâu! Ngoài ra, nếu bạn không có nhiều thời giờ xem qua các bài báo chỉ dẫn kinh nghiệm bởi đã đặt vé máy bay đi du lịch vào tháng tới cùng gia đình nhỏ rồi thì đừng ngại ngùng mà hãy liên hệ ngay với Tìm chuyến bay, chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp kịp thời mọi thắc mắc liên quan đến giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em khi đi máy bay giúp bạn.

Giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em khi đi máy bay
Đừng quên mang những giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em khi đi máy bay

Giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em khi đi máy bay và cách thức tính giá vé máy bay cho bé tùy từng hãng hàng không và theo độ tuổi

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi

Trẻ em dưới 2 tuổi khi tham gia làm thủ tục bay các cha mẹ nên lưu ý xuất trình những loại giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em khi đi máy bay như sau:

 • Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao y trích luật cấp cùng bản chính, hộ chiếu cho bé. ( đối với trẻ nhỏ dưới 1 tháng tuổi có thể thay thế bằng loại Giấy chứng sinh, trên 1 tháng tuổi bắt buộc áp dụng phải có Giấy khai sinh hợp lệ)
 • Theo quy định của luật hiện tại, trẻ em có thể bay cùng người lớn bất kì nào trên 18 tuổi, họ không phải là bố mẹ thì cũng không cần có giấy ủy quyền của bố mẹ ruột. Do đó, các ông bố bà mẹ có thể an tâm cho trẻ đi cùng người thân trong gia đình mình mà không sợ gặp phải khó khăn gì rồi nhé!
 • Khi làm thủ tục đặt vé đi máy bay cho trẻ em, bạn cần khai rõ ràng, cẩn trọng và chính xác họ tên, ngày tháng năm sinh của trẻ để tạo thuận lợi cho việc kiểm tra số lượng trẻ nhỏ vì trên một chuyến bay không vượt quá 16 trẻ em. Do vậy, hãy chấp hành đúng theo quy định thì bạn sẽ không bao giờ gặp phải mọi cản trở nào đâu!
 • Theo khoản 6 điều 147 của bộ Luật hàng không dân dụng Việt Nam thì trẻ em dưới 2 tuổi không có chỗ ngồi riêng và phải có người lớn đi kèm.

Mức giá vé máy bay của trẻ dưới 2 tuổi được tính như sau:

 • Hãng Vietjet Air: miễn phí vé máy bay
 • Hãng Vietnam Airlines: tính bằng 10% vé máy bay của người lớn
 • Hãng Jetstar Pacific: miễn phí vé máy bay
 • Các bậc cha mẹ nên quan tâm đến những quy định về việc xác định giá vé máy bay cho con, mức giá phụ thuộc vào độ tuổi con mình và được tính theo ngày bay, từng chặng bay cụ thể.

giay-to-can-chuan-bi-cho-tre-em-khi-di-may-bay

Quy định những loại giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em khi đi máy bay dành cho các bé dưới 2 tuổi

Đối với trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi

Phụ huynh không thể thay thế bằng giấy tờ nào khác mà bắt buộc phải trình Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao y trích luật cấp cùng bản chính nếu làm thủ tục đi trong nước hoặc hộ chiếu cho con khi du lịch quốc tế. Ở độ tuổi này, trẻ đã có thể được bố trí chỗ ngồi riêng.

Mức giá vé máy bay dành cho trẻ từ 2 đến dưới 12 tuổi:

 • Hãng Vietnam Airlines: tính bằng 75% giá vé của người lớn
 • Hãng Jetstar Pacific: 100% giá vé của người lớn
 • Hãng Vietjet Air: 100% giá vé của người lớn

Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở lên

Trẻ em 12 tuổi đến 14 tuổi cần chuẩn bị Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao y trích luật cấp cùng bản chính khi tham gia làm thủ tục đi máy bay. Với độ tuổi này, trẻ được bay một mình nhưng phải có bản cam kết hợp pháp của người đại diện và các giấy tờ cần thiết. Bên cạnh đó, người đại diện cần có mặt tại sân bay để làm thủ tục cho trẻ, khi đã hoàn tất thì trẻ đã có thể tự bay một mình. Đối với trẻ em trên 14 tuổi chỉ cần xuất trình CMND là có thể vô tư bay rồi!

Mức giá vé dành cho trẻ 12 tuổi trở lên là như một người lớn bình thường nhé!

tre-12-tuoi-tro-len-di-may-bay

Trẻ em 12 tuổi trở lên dễ dàng đi máy bay một mình với những thủ tục đơn giản

Am hiểu và nắm vững những quy tắc một cách cẩn trọng về các loại giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em khi đi máy bay chắc rằng sẽ giúp bạn tránh gặp nhiều trở ngại trong thời gian tiến hành thủ tục xuất nhập cảnh và hạn chế những sai sót không mong muốn xảy đến. Đừng quên theo dõi Tìm chuyến bay biết đâu bạn sẽ may mắn đem về những tấm vé máy bay giá rẻ cùng bé yêu và gia đình mình du ngoạn đến điểm du lịch hấp dẫn mà bạn đã lên lịch bấy lâu nhưng cơ hội chưa đến. 

Tìm chuyến bay khuyến mãi

76 Nguyễn Cửu Vân, P17, Bình Thạnh