Đi máy bay không có chứng minh thư liệu có được không?

Đi máy bay không có chứng minh thư liệu có được không? Máy bay là loại phương tiện được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm thời gian đi lại. Nếu may mắn, bạn còn có thể mua được vé máy bay giá rẻ cho chuyến đi của mình. Tuy nhiên, thủ tục của khi lên máy bay lại không đơn giản như di chuyển bằng các phương tiện khác. Người ta thường biết đến việc xuất trình chứng minh thư khi làm thủ tục check-in tại sân bay. Thế nhưng nếu bạn không có hoặc vừa mới làm mất nó liệu có thể lên máy bay không? Hãy để timchuyenbay.net giải đáp giúp bạn vấn đề này nhé.

Đi máy bay không có chứng minh thư được không?

Với các chuyến bay nội địa, chứng minh thư là loại giấy tờ quen thuộc khi làm thủ tục tại sân bay. Tuy nhiên, vì một số lí do nào đó khiến nhiều người bị mất chứng minh nhân dân. Điều này khiến họ cảm thấy lo lắng vì nghĩ sẽ gặp khó khăn khi di chuyển bằng máy bay. Nên đã chuyển qua sử dụng phương tiện di chuyển khác mất nhiều thời gian hơn như ô tô hay tàu hỏa.

Đi máy bay không có chứng minh thư

Chính những lối suy nghĩ sai lầm này đã khiến cho công việc của nhiều người bị chậm trễ. Trên thực tế, quy định về các loại giấy tờ đi máy bay không hề khắt khe như vậy. Đúng là chứng minh thư rất cần thiết khi đi máy bay. Tuy nhiên, đi máy bay không có chứng minh thư là chuyện rất bình thường mà và có thể thay thế bằng những loại giấy tờ khác. 

Những loại giấy tờ có thể thay thế chứng minh thư

Nếu đã lỡ mất chứng minh thư rồi thì cũng đừng lo lắng mà không đi tiếp tục di chuyển bằng máy bay nữa. Bởi theo quy định của bộ Giao thông vận tải, bạn có thể sử dụng một số giấy tờ khác thay thế miễn là, những giấy tờ này hợp lệ. Lưu ý, điều này chỉ áp dụng đối với chuyến bay nội địa thôi nhé. Những loại giấy tờ có thể thay thế khi đi máy bay không có chứng minh thư:

  • Hộ chiếu:

Hẳn nhiều người không còn xa lạ với loại giấy tờ này. Nó có thể được sử dụng để thay thế chứng minh thư khi làm thủ tục lên máy bay. Nên nhớ, hộ chiếu phải còn có hiệu lực mới được tính nhé.

Đi máy bay không có chứng minh thư

  • Các loại giấy phép lái xe:

Chỉ cần là giấy phép lái xe bạn đều có thể sử dụng không kể nó là giấy phép lái ô tô hay xe máy. Giấy phép lái xe chứ không phải đăng kí xe đâu nha các bạn. Nhớ phân biệt rõ hai loại giấy tờ này để tránh nhầm lẫn. Trên đó phải có ảnh và đã được đóng dấu thì nhân viên an ninh mới chấp nhận cho bạn.

Đi máy bay không có chứng minh thư

  • Thẻ đại biểu Quốc hội.

  • Thẻ Đảng viên.

  • Các loại thẻ ngành:

Đi máy bay không có chứng minh thư thì thẻ ngành chính là cứu tinh của bạn. Từ thẻ nhà báo, công an tới thẻ kiểm soát an ninh hàng không. Hay thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam đều có thể sử dụng. Ngoài ra, bạn còn được dùng giấy chứng minh của các lực lượng vũ trang nữa.

  • Giấy xác nhận chứng minh nhân thân

Nếu bạn bị mất chứng minh thư mà lại không có bất cứ lại giấy tờ nào ở trên để thay thế. Thì khi đó nếu muốn chuyến bay của mình diễn ra đúng dự kiến bạn cần làm giấy xác nhận nhân thân. Chỉ cần xin giấy xác nhận nơi địa phương bạn cư trú nên nhớ là phải có ảnh và được đóng dấu giáp lai nhé. Giấy này chỉ có hiệu lực trong vòng 30 ngày kể từ lúc cấp nên bạn cần phải chú ý.

Đi máy bay không có chứng minh thư

Riêng đối với trẻ em chưa có chứng minh thư thì sẽ sử dụng loại giấy tờ khác nha các bạn. Trẻ em dưới 14 tuổi sẽ sử dụng giấy khai sinh để làm thủ tục. Nếu là trẻ dưới 1 tháng tuổi thì người đại diện có thể sử dụng giấy chứng sinh để làm thủ tục cho bé.

Đi máy bay không có chứng minh thư đã chẳng phải là chuyện đáng lo nữa. Timchuyebay.net đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho bạn rồi. Để tránh tình trạng bị chậm trễ chuyến bay do không có chứng minh thư, hãy thu thập đầy đủ mọi thông tin và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhé. Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn cũng cần trang bị cho mình những bộ trang phục phù hợp cũng như những vật dụng cần thiết để có 1 chuyến bay an toàn và vui vẻ nhé. 

Timchuyenbay.net hi vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ tự tin bắt đầu hành trình của mình mà không cần có chứng minh thư. Hãy cùng chúng tôi săn vé máy bay Vietjet giá rẻ thôi nào. Liên hệ ngay với chúng tôi qua 1900 636 063 để được hỗ trợ nhiều hơn nhé. Những chuyến bay thú vị và hấp dẫn đang chờ đợi bạn đấy.

Tìm chuyến bay khuyến mãi

76 Nguyễn Cửu Vân, P17, Bình Thạnh